5 đặc điểm nhỏ nhưng cực kỳ quan trọng khi chọn mua chung cư mà khách hàng dễ bỏ qua

Chung cư Vinhomes Giảng Võ – Lựa chọn cho mình một căn hộ chung cư không chỉ đơn giản là lựa chọn một nơi để sinh sống, mà còn là nơi gia đình của bạn vun đắp, xây dựng hạnh phúc gia đình cũng như tìm những giây phút bình yên và thư giãn sau một ngày làm việc. Lựa chọn mua chung cư để ở đang ngày càng trở nên phổ biến và thành xu hướng của các gia đình trẻ, tuy nhiên có 5 đặc điểm nhỏ mà khách hàng dễ dàng bỏ qua nó nhưng nó lại rất quan trọng. Vậy những đặc điểm đó là gì? Hãy cùng điểm qua dưới đây.
canh-quan-2-vinhomes-giang-vo-vinhomesgroup

1. Chỗ đỗ xe

Với mỗi gia đình, trung bình sẽ có 2 chiếc xe , hoặc 1 ô tô 1 xe máy , hoặc 2 xe máy. Là phương tiện đi lại cũng như là tài sản của gia đình, lựa chọn một ngôi nhà , bạn cũng nên lưu ý đến nơi cất giữ tài sản đó của mình. Trước khi mua một căn hộ, cần dành thời gian nghiên cứu kỹ về hợp đồng với chủ đầu tư về vấn đề phí gửi xe, tiêu chuẩn gửi xe ( mỗi gia đình được gửi tối đa bao nhiêu xe ).

Trong hợp đồng mua bán cần ghi rõ, để tránh xích mích sau này giữa các hộ gia đình và bảo vệ trông xe. Đồng thời cũng nên lựa chọn các dự án uy tín về việc bảo vệ tài sản cho người dân. Một số dự án hiện nay, vấn để mất cắp thường xảy ra vì việc trông coi xe cộ khá lỏng lẻo.

bai-de-xe-chung-cu

2. Nơi vui chơi giải trí cho trẻ em

Các dự án hiện nay rất thiếu đất để xây dựng cho trẻ em khu vui chơi giải trí riêng , nhất là các công viên ngoài trời có cây xanh. Trẻ em rất cần những không gian xanh để có thể vui chơi , vì những không gian ấy rất tốt cho sự phát triển trí não cũng như thể lực của trẻ.

Các bậc phụ huynh khi mua nhà ở, cần lưu ý chọn những dự án có không gian vui chơi ngoài trời cho các bé, để cho bé có cơ hội tiếp xúc với môi trường xung quanh nhiều hơn, tránh việc gò bó trẻ trong môi trường chật hẹp của ngôi nhà, sẽ hạn chế sự phát triển của trẻ. Vinhomes Giảng Võ là dự án chung cư có không gian vui chơi trẻ em rộng lớn và hấp dẫn. Đây là lựa chọn của khá nhiều bậc phụ huynh khi tìm kiếm cho gia đình mình một mái nhà vừa là nơi tạo điều kiện cho trẻ em có nơi vui chơi lý tưởng.

khu-2Bvui-2Bchoi-2Btre-2Bem.jpg

3. Hệ thống báo cháy và an ninh

Trong thời gian vừa qua, các vụ cháy nổ ở các tòa chung cư xảy ra nhiều hơn do hệ thống phòng cháy chữa cháy không được an toàn và đúng tiêu chuẩn. Khách hàng khi mua nhà cũng rất ít người lưu ý đến điều này. Hệ thống phòng cháy chữa cháy ảnh hưởng đến an toàn của gia đình , nếu có bất trắc hỏa hoạn xảy ra, hệ thống chất lượng sẽ giúp thoát hiểm an toàn.

Khi mua nhà, bạn cần tìm hiểu rõ về hệ thống phòng cháy chữa cháy của tòa nhà, và tìm hiểu xem chủ đầu tư xây dựng có đạt uy tín và từ trước đến nay đã xảy ra vụ việc nào hay chưa. Lựa chọn chủ đầu tư Vingroup là một ví dụ cho thấy sự lựa chọn an toàn trong công tác phòng cháy chữa cháy, vì uy tín được tạo dựng vững chắc.

Dự án Giảng Võ cũng là điểm sáng của các dự án chung cư từ chủ đầu tư này, với hệ thống phòng cháy chữa cháy an toàn chất lượng.

4. Hệ thống hạ tầng

Hệ thống hạ tầng bao gồm đường sá, vỉa hè, sân vườn, hệ thống cấp thoát nước, đèn điện chiếu sáng của tòa nhà…Hệ thống này cần được đồng bộ và hoàn chỉnh , tránh các trường hợp dễ xảy ra như mất nước , mất điện, cháy nổ điện…gây bất lợi trong sinh hoạt và tổn thất.

5. Phí dịch vụ tòa nhà

Các loại phí dịch vụ đi kèm của tòa nhà phát sinh như phí dịch vụ trên 1m2 trên 1 tháng , phí bảo trì, tiền điện , nước, internet … tùy theo mức sử dụng của mỗi hộ gia đình và phí thu quy định , thỏa thuận giữa chủ đầu tư và khách hàng.

Mức phí thông thường như sau :

–    Phí dịch vụ : 2.500 => 16500đ/1m2/1 tháng.
–    Phí gửi xe máy : 50.000 => 100.000/ tháng
–    Phí gửi ô tô : 500.000 => 1.2 triệu
–    Phí bảo trì : 2% giá trị căn hộ lúc mua nhà , đóng một lần lúc mua nhà
–    Tiền điện, nước, internet : tùy nhu cầu sử dụng.

Như vậy, khi lựa chọn chung cư, ngoài những yếu tố như giá cả, kiến trúc, chủ đầu tư…thì những đặc điểm nhỏ trên cũng cần chú ý để đảm bảo lợi ích, an toàn cho gia đình sau này.

Vinhomes Giảng Võ là dự án chung cư cao cấp từ chủ đầu tư Vingroup , là sự lựa chọn tin cậy , đảm bảo cho những lợi ích của cư dân được đặt lên hàng đầu, sẽ là một dự án rất đáng để tìm hiểu và tham khảo.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *